Home    ĐÁ THẠCH ANH TRONG PHONG THỦY NHÀ BẾP

ĐÁ THẠCH ANH TRONG PHONG THỦY NHÀ BẾP

Dân gian Việt Nam có câu “Tậu trâu – Lấy vợ – Làm nhà/Trong ba việc ấy ắt là khó thay”. Từ xưa đến nay, đây vốn được xem là 3 công việc trọng đại của một đời người, ắt là việc hệ trọng thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Ngày nay, cuộc sống phát triển hiện đại, khoa học kỹ thuật giúp cho thế giới phát triển không ngừng và ngày một toàn diện; tuy nhiên có những phạm trù mà ở đó, con người vẫn dành đức tin và sự ngưỡng vọng để giải thích thế giới, mang lại sự bình yên cho bản thân và mọi người. Điều này còn là thể hiện giá trị, ý nghĩa của cuộc sống bền vững. Đặc biệt trong kiến trúc nhà ở – một trong 3 việc trọng đạo của đời người, phong thủy là điều mà con người gửi gắm niềm tin của mình vào đó về một cuộc sống bình an và hạnh phúc dưới mái ấm do chính mình tạo dựng nên.

Các kiến ​​trúc sư từ thế giới phương Tây có thể không nói về nghệ thuật phong thủy, nhưng họ sẽ nhận ra năng lượng của không gian tương thích với thiết kế phổ cập và khả năng tiếp cận trong thực tiễn kiến ​​trúc. Còn người Á Đông trong thiết kế luôn có yếu tố phong thủy để hoàn thiện kiến trúc của mình một cách chỉn chu. Đặc biệt trong thiết kế nhà ở, kể cả các kiến trúc sư hiện đại hay các tín đồ trong nghệ thuật phương Đông, đều đồng ý rằng: Khi nói đến thiết kế nhà ở, nhà bếp là vua. Theo quan niệm phong thủy cho thấy, cách bạn thiết kế và trang trí nhà bếp có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và sức khoẻ của bạn. Một căn bếp tràn đầy năng lượng sẽ đem đến sự vinh hoa cho ngôi nhà.

Không gian sang trọng đẳng cấp hơn khi dùng đá Thạch anh
Không gian sang trọng đẳng cấp hơn khi dùng đá Thạch anh

Việc tổ chức, xây dựng và lưu trữ đồ dùng và dụng cụ nhà bếp là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo của cả căn bếp gia đình. Vì không gian bếp là nơi chúng ta tận hưởng những món ăn ngon, là họp mặt đông đủ của gia đình sau một ngày làm việc. Là nơi bạn làm cho gia đình và người thân yêu những món ngon để vun vén hạnh phúc. Bên cạnh việc sắp đặt vị trí bếp trong nhà đến hướng đặt bếp nấu… thì việc lựa chọn chất liệu cấu thành nên bếp cũng rất quan trọng. Xu hướng thiết kế của một căn bếp gia đình hiện đại là sạch sẽ, gọn gàng, sang trọng mà vẫn ấm cúng, gần gũi nên nhiều người đã chọn lựa chất liệu đá để tạo mặt bếp, mặt bàn ăn.

Hiện nay, có những loại đá phổ biến được sử dụng đó là đá Hoa cương, Granite hoặc đá Vicostone (thạch anh). Tuy nhiên đá hoa cương hay Granite không có tác dụng về phong thủy mà chỉ có đá thạch anh là loại đá tốt nhất và phù hợp nhất cho phong thủy nhà bếp. Người ta vẫn luôn quan niệm rằng đặt đá Thạch anh trong nhà rước may mắn nên Thạch anh còn được gọi là đá phong thuỷ, được dùng như bùa hộ mệnh, có nhiều lợi ích đối với gia trạch. Trải qua vài triệu năm hình thành, đá Thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể đem lại sự may mắn cho người sử dụng, tránh ảnh hưởng của năng lượng xấu. Đối với căn bếp, năng lượng dương trong đá Thạch anh tỏa ra còn chống lại lửa nóng của bếp giúp bạn có cảm giác mát mẻ khi nấu ăn. Ngoài ra Thạch anh còn có tác dụng rất tốt trong việc khử sóng từ phát ra từ ti-vi, máy tính, lò vi sóng, bếp từ. Chính vì thế trong thiết kế nhà bếp, Thạch anh là chất liệu phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay.

Một loại đá Vicostone mà Nội Thất Trường Thành đang cung cấp
Một loại đá Vicostone mà Nội Thất Trường Thành đang cung cấp

Trên thị trường, hiện có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này; tuy nhiên nói về đơn vị chế tác và cung cấp sản phẩm này nhất định phải nhắc tới VICOSTONE. VICOSTONE là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất đá Thạch anh tại khu vực châu Á. Với hệ thống các đại lý phân phối trên toàn cầu, sản phẩm của VICOSTONE đã hiện diện tại khắp các châu lục. Để tham khảo thêm mặt hàng đá Thạch anh nhân tạo VICOSTONE và được tư vấn MIỄN PHÍ về kiến trúc, cách lựa chọn đá Thạch anh phong thủy theo mệnh, tuổi… xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nội Thất Trường Thành – Đại lý chính hãng hàng đầu cung cấp sản phẩm đá VICOSTONE

Địa chỉ: 32, An Dương Vương, Tp Vinh, Nghệ An.

Số điện thoại: 0904 008 787

Email: truongthanh.com.ltd@gmail.com